X-Close
X-Close

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - PostDD

หน้า: [1] 2 3 ... 11
1
ซีรีย์จีนซับไทย
Sweet Combat สังเวียนรักยอดนักสู้ ซีรี่ย์จีน 2020 หมิงเทียนใช้ความสามารถทางด้านการต่อยมวยเพื่อได้ทุนเล่าเรียนของมหาวิทยาลัย วันหนึ่งเขาได้พบกับ ฟางอวี่ (สวมบทโดยกวนเสี่ยวถง) คุณหนูจากตระกูลร่ำรวยแต่ว่าคุณเกลียดชังการเช็ดกอุปถัมภ์ค้ำชูแบบฟูมฟักรักษาแล้วก็มีบทบาทสืบทอดธุรกิจการค้าของเชื้อสายถัดไป ฟางอวี่ชื่นชอบการต่อยมวยจึงไม่แคร์การแย้งของที่บ้านรวมทั้งตกลงใจสมัครสำหรับเข้าเรียนมหาวิทยาลัยและแข่งต่อยมวยถัดไปเรื่อยกระทั่งเปลี่ยนเป็นแชมป์หลายสมัย แต่เดิมหมิงเทียนรวมทั้งฟางอวี่ไม่ชอบหน้ากันเท่าไรนักจนผ่านเรื่องราวต่างๆเยอะมากทำให้ทั้งคู่เห็นถึงจุดหมายที่คล้ายคลึงกันแล้วก็รู้เรื่องกันมากขึ้น ในที่สุดก็แปลงเป็นความรักขึ้นมานั่นเอง

2
เรื่องย่อ My Unfamiliar Family เมื่อเติบโตขึ้นการได้ใช้เวลากับครอบครัวก็ลดน้อยลง ต่างคนต่างแยกย้ายไปมีชีวิตของตัวเอง ออกไปดำเนินชีวิตกับผู้คนหลากหลาย ได้แบ่งปันความรู้สึก ความลับแก่กัน จนคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวแปลงเป็นเพียงแต่คนที่ไม่รู้จัก ส่วนคนที่ไม่รู้จักกลับกลายเป็นสิ่งที่เรียกว่าครอบครัว คิมอึนฮีบุตรสาวคนที่สองของครอบครัว ดำเนินงานอยู่บริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ คุณเป็นคนจิตใจดี คิดมากและก็เชื่อคนง่าย
my unfamiliar family เรื่องย่อ

3
อะไหล่รถยนต์ ราคาถูกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมีความเห็นกันว่า อะไหล่อื่นนอกจากอะไหล่แท้ ในสารพัดชื่อเรียก อาทิเช่น อะไหล่เลียนแบบ, อะไหล่เลียนแบบ, อะไหล่เทียบเคียง หรืออะไหล่เทียม ควรจะเป็นของที่ไม่แข็งแรงหรือคุณภาพไม่ดีเสมอไป ซึ่งเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกจำเป็นต้องนักอะไหล่แท้เชื่อถือได้ด้านประสิทธิภาพ รวมทั้งมีบริษัทรถให้การการันตีหรือค้ำประกันเด่นชัด แต่ว่าไม่ได้เป็นช่องทางเดียวสำหรับการเลือกใช้อะไหล่

อะไหล่แท้เป็นยังไง
การสร้างรถยนต์ทุกรุ่น ควรจะมีชิ้นส่วนเข้ามาประกอบเยอะแยะหลายพันหลายหมื่นชิ ้น ถ้าหากผู้ผลิตรถยนต์จะผลิตเองทุกชิ้น ก็จำต้องใช้เงินจำนวนหลายชิ้นสำหรับเพื่อการตั้งโรงงานผลิตองค์ประกอบ อีกทั้งยังจะต้องมีปัญหาเรื่องการปรับปรุงเทคโนโลยีมารองร ับอีกด้วย

เมื่อผู้ผลิตรถยนต์ไม่ได้ผลิตองค์ประกอบเองทั้งหมด ก็ควรจะมีการว่าจ้างผู้อื่นผลิตส่งให้ โดยผู้ผลิตส่วนประกอบพวกนั้นเรียกว่า ซัพพลายเออร์ ซึ่งเป็นผู้สร้างที่มีความชำนาญเฉพาะทาง ดังเช่นว่า ผลิตโช้กอัพ, ลูกปืน, ยาง, ผ้าเบรก, ลูกหมาก, เบาะ และก็อื่นๆเกือบอีกทั้งคันก็ว่าได้ เว้นเสียแต่บางอุปกรณ์ที่ไม่ต้องการให้เทคโนโลยีรั่วไหลหรือม ีโรงงานอยู่แล้ว บริษัทรถจึงจะผลิตเอง

ผู้ใช้โดยมากก็รู้ๆกันอยู่อยู่แล้วว่า เป็นไปไม่ได้ที่บริษัทรถจะผลิตเองทั้งยังคัน แต่บางทีอาจจะละเลยไป ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ ยางรถยนต์ แต่พอเพียงเป็นส่วนประกอบอื่น คนไม่ใช่น้อยกลับนึกว่าบริษัทยานยนต์ผลิตเอง ในขณะที่ข้อเท็จจริงแล้วไม่ใช่ เนื่องจากถ้าเกิดผลิตเองต้นทุนจะสูงขึ้นอีกมาก

การสั่งชิ้นส่วนหรืออะไหล่จากผู้สร้างรายย่อยของบริษั ทรถยนต์ มีแนวทางกระจ่างในทุกกรณีว่า ราคาไม่แพงที่สุด โดยจะต้องผ่านมาตรฐานที่กำหนดหรือผ่านการตรวจสอบ ส่วนส่วนประกอบที่ดีเกินมาตรฐานแต่ว่าราคาแพง หรือราคาไม่แพงแต่มาตรฐานต่ำลงมากยิ่งกว่า ก็ไม่ผ่านการพินิจ

โดยมาตรฐานที่ถูกระบุขึ้นนั้น ไม่ใช่ดีเลิศมากมาย เพราะเหตุว่าจะทำให้ส่วนประกอบหรืออะไหล่แพงแพงเกินความจำเป็น

รถยนต์ทุกคันที่ขายอยู่ทั่วไป ไม่ได้ผลิตให้ดีที่สุด แต่ต้องผลิตให้คนซื้อเห็นด้วยและก็ผู้สร้างมีกำไรมากที่ส ุด !

หน้าที่ของซัพพลายเออร์
การสั่งซื้อองค์ประกอบของบริษัทรถยนต์ มีทั้งยังมอบหมายให้เลยด้วยเหตุว่าเป็นบริษัทในเครือ (แม้กระนั้นก็จะต้องมีการควบคุมราคาแล้วก็ประสิทธิภาพ) หรือประกวดราคาแข่งขันกัน โดยผู้ที่เสนอราคาน้อยที่สุดและก็ผ่านมาตรฐานจะได้รับงา นไป แม้กระนั้นมิได้แสดงว่าผู้สร้างที่ไม่ได้รับมอบหมายจะไม ่สามารถผลิตได้ดี แต่มักจะเป็นด้วยเหตุว่าเสนอราคาสูงกว่าคู่ปรปักษ์

ผู้ผลิตชิ้นส่วนเฉพาะทางในแต่ละกรุ๊ปมีหลายราย และก็ในรถยนต์ยี่ห้อเดียวกันแต่ว่าต่างรุ่น บางคราวก็อาจสั่งส่วนประกอบต่างแหล่งกันในแต่ละล็อตก็ เป็นได้ เนื่องจากเหตุผลด้านราคาเป็นหลัก

องค์ประกอบที่ประกอบในรถยนต์รวมทั้งอะไหล่แท้ แน่นอนว่าจะต้องผ่านมาตรฐาน แต่ว่ามิได้แสดงว่าจะผลิตให้มีคุณภาพเหนือกว่านั้น ไม่ได้ ด้วยเหตุว่าถ้าหากไม่ได้ถูกต้นทุนกดไว้ ก็คงจะมีโอกาสทำเป็นดีมากยิ่งกว่า

ในส่วนของบริษัทยานยนต์ นอกเหนือจากการสั่งองค์ประกอบมาใช้ประกอบรถยนต์ ก็ควรมีการสั่งมาขายเป็นอะไหล่ด้วย โดยบริษัทรถยนต์มักบากบั่นจะสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นด้วยกา รกำหนดให้ตีตราของตนไว้อย่างแจ่มแจ้งบนตัวอะไหล่หรื อกล่อง

ส่วนยี่ห้อของผู้สร้างต้นกำเนิดจริง ถ้าเกิดไร้อำนาจต่อรองกับบริษัทรถยนต์ ก็จะไม่ปรากฏตราอะไรก็ตามบนอะไหล่ แต่ถ้าเกิดเป็นรายใหญ่ๆมักจะได้สิทธิ์ตีตราของตัวเองควบคู่กับยี่ห้อรถยนต์บน ตัวอะไหล่ โดยมักจะเป็นยี่ห้อขนาดเล็กหรือหลบอยู่ ลองดูได้ในจำนวนไม่น้อยส่วนว่า จะเจอทั้งยังแบรนด์รถยนต์รวมทั้งยี่ห้อหรือชื่อของบริษัทผู้ผลิต องค์ประกอบ

มูลเหตุที่บริษัทยานยนต์ควรมีการผลิตเชื่อถือในยี่ห้อข องอะไหล่ ก็เนื่องจากว่าปรารถนาขายอะไหล่ และไม่อยากให้ผู้ใช้หันไปซื้ออะไหล่จากที่อื่น

เมื่อสั่งซื้ออะไหล่มารวมทั้งจะต้องบวกกำไรไว้ด้วย อะไหล่แท้จึงมักมีราคาแพง เพราะควรมีกำไรหลายต่อ ไม่ได้เป็นการส่งออกมาจำหน่ายจากแหล่งผลิตโดยตรง

อะไหล่เทียบเคียง อะไหล่ชดเชย
ในตลาดอะไหล่ เมื่อรถยนต์รุ่นใดมียอดขายสูงหรือมีลักษณะท่าทางว่าจะ ขายอะไหล่ได้ดิบได้ดี ผู้ผลิตรายย่อยต่างๆก็จะผลิตอะไหล่ที่ใช้ตอบแทนได้ออกมาขาย โดยอาจจะมีผู้ผลิตรายย่อยที่ได้รับเลือกสรรจากบริษัท รถยนต์ให้ผลิตส่งให้ ผลิตออกมาขายเองด้วยในแบรนด์ของตนเอง โดยมีคุณภาพใกล้เคียงมาก โดยอาจใช้วัสดุหรือแม่พิมพ์เดียวกันเลยก็มี ก็แค่มิได้ตีตราแบรนด์รถยนต์เท่านั้น

รถยนต์รุ่นที่มียอดจำหน่ายมากมาย ก็เลยมีอะไหล่ชดเชยออกมาจำหน่าย แล้วก็ควรจะทำความเข้าใจกับชื่อเรียกกันใหม่

- อะไหล่แท้ = แท้จากบริษัทรถยนต์
- อะไหล่เลียนแบบ = แหล่งผลิตไม่แน่นอน แม้กระนั้นตีตราบริษัทรถ เพื่อสร้างความเข้าใจผิดให้กับผู้บริโภค
- อะไหล่เปรียบเทียบ อะไหล่เทียม อะไหล่ชดเชย = อะไหล่ที่ใช้แทนได้ ตีตราเป็นเอกเทศ ไม่ได้ตีตราบริษัทรถ มีสารพัดราคาแล้วก็หลากประสิทธิภาพ

ผู้คนจำนวนมากงงงวยกับคำว่า อะไหล่เลียนแบบกับอะไหล่เปรียบเทียบ อะไหล่เทียม อะไหล่ทดแทน โดยเหมารวมไปว่าอะไหล่ที่ไม่ใช่ของจริงควรจะเป็นอะไหล่ เลียนแบบ รวมทั้งมีคุณภาพห่วยไปทั้งหมดทั้งปวง

สามารถพิสูจน์ได้จากแบบอย่างหนึ่ง คือ ยางรถยนต์ พอหมดอายุแล้ว ต้องหรือเปล่าที่จะจำต้องกลายเป็นแบรนด์เดิมรุ่นเดิ ม

ส่วนมากแล้วก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนยางให้ตรงกับร ุ่นเดิมแบรนด์เดิม โดยมักจะเลือกเปลี่ยนกันอย่างอิสระ ไม่ยึดติดกับยางเดิมกัน อย่างยิ่งก็อาจแม้กระนั้นขนาดไว้เท่านั้น แต่ว่าแบรนด์และรุ่นของยางชอบแปรไป

การเลือกใช้อะไหล่อื่นเว้นเสียแต่อะไหล่แท้ (แล้วแต่จะเรียกว่าอะไร) นับเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย เนื่องจากไม่มีมาตรฐานของผู้สร้างรถยนต์เหมือนอะไหล่แท้ ผลิตกันอย่างอิสระ โดยส่วนมากมักคุณภาพแย่ เนื่องจากอยากทำราคาให้ต่ำกว่าอะไหล่แท้ให้เยอะที่สุด เพื่อสร้างแรงกระตุ้นสำหรับการซื้อ

นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้มีความเชื่อกันว่าอะไหล่ ไม่แท้ ไร้คุณภาพไปทั้งหมด ทั้งๆที่บางยี่ห้อบางรุ่นก็บางครั้งก็อาจจะดียิ่งกว่าอะไหล่แท้ อยู่ที่ว่าจะทำหรือไม่ก็เพียงเท่านั้น

แนวทางในการเลือกซื้อ ในบางชิ้นจำเป็นต้องใช้สายตาและการสัมผัสเป็นหลัก ดังเช่นว่า ยางหุ้มห่อเพลาก็ทดลอง ดึงๆยืดๆบิดดูเนื้อ แม้กระนั้นอะไรบางอย่างต้องหาข้อมูลก่อนที่จะตัดสินใจมากๆด้วยเหตุว่าไม่สามารถที่จะทดลองได้ ตัวอย่างเช่น ถามไถ่คนที่เคยใช้มาก่อน ดูจากแบรนด์ที่อยู่บนอะไหล่แท้ชิ้นเดิม

สรุปว่าอะไหล่ที่ไม่แท้นั้น ไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีคุณภาพต่ำเสมอ เพราะว่าจำต้องแล้วแต่แผนการของผู้สร้างแต่ละรายว่า ปรารถนาทำตลาดในระดับราคาไหน การเลือกใช้อะไหล่ที่ไม่แท้นั้นไม่ง่ายเลย แม้กระนั้นหลายสิ่งหลายอย่างก็เลือกไม่ยาก ถ้าเกิดพึงพอใจหาข้อมูลและก็ใช้ความรอบคอบสำหรับเพื่อการเลือก

4
กันเอง / วันนี้เรา การวิวัฒนาการ โปเกม่อน
« เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2020, 06:33:38 AM »
Pokémon จะมีการพัฒนาการ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับ Pokémon ในเกมนี้ การพัฒนาการไม่ได้ใช้ค่าประสบการณ์ของโปเกมมอนเองหรือค่าCP แม้กระนั้นใช้ candy แล้วก็ Stardust สำหรับการวิวัฒนาการ นอกเหนือจากใช้สำหรับการวิวัฒนาการร่างโปเกมมอนแล้วยังใช้สำหรับการเพิ่มค่า Combat Points ด้วย ซึ่งจำต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการสะสม วิธีแรกสามารถหาได้จากการจับโปเกมมอนชนิดเดียวกันจะให้ 3 Candyต่อ1ตัว แนวทางที่2ถ้าจับ Pokémon ไปให้ ศาสตราจารย์ Willow จะได้รับ 1 Candy หรือ วิธีท้ายที่สุด เมื่อคุณฟัก คุณจะได้โอกาสได้รับ candy 5 -30 เม็ด จากการสุ่ม Candy

การวิวัฒนาการไม่ใช่การเพิ่มพลังให้กับ Pokémon พิจารณาที่หลอด CP ที่ค่าเพิ่มแม้กระนั้นเพราะเหตุไร หลอดไม่ขยับเลย นั้นแสดงว่า แทบที่เหลืออยู่นั้นไว้ให้เราใช้ candy อัพให้เต็ม ราวกับเลเวลของตัวโปเกมมอนนั้นเอง โปเกม่อนภาคใหม่

5
School 2013
อีต้องซอก จะมารับบทเป็น โกนัมซุน ( Go Nam Soon) ผู้เรียนม. ปลาย ผู้ซึ่งปราศจากความใฝ่ฝันอะไรบ้างในชีวิต คิมอูบิน ในบท(park Heung Soo)เด็กนักเรียนหัวดื้อ สุดแสบ โดยมีอาจารย์ หนุ่มสาว จางท้องนารา ในบท (Jung In Jae) และก็ ชเว แดเนียล ในบท(Kang Se Chan) มารับหน้าที่ ปราบเด็กๆเหล่านี้ ให้เดินถูกทาง และไปสู่ฝันได้สำเร็จ ยังมีเรื่องมีราวราวเงื่อนอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นความกดดันทางการเรียน การสอบเข้ามหาวิทยาลัยลัย ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการทะเลาะเบาะแว้งระหว่างเด็กนักเรียนที่คุณครูจำเป็นต้องยื่นมือเข้ามาช่วยหลายคราว

เป็นซีรีส์เรื่องที่ซึ้งและซาบซึ้งใจมากค่ะ เกี่ยวกับความเชื่อมโยงรหว่างเพื่อนฝูงร่วมกัน ความเชื่อมโยงของคุณครูกับผู้เรียน ชี้แนะว่าก่อนจะมองให้ห้าทิชชู่ไม่ก็ผ้ามาซับน้ำตานะคะ ร้องไห้หลายตอนมาก ดูแล้วอบอุ่นใจดีค่ะทำให้รำลึกถึงบรรยากาศเก่าๆกับเพื่อนพ้องเลยจ๊ะ T^Tดู ซีรีย์เกาหลี

6
กันเอง / ความเป็นมาของการ์ตูนมังงะ
« เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2020, 06:04:27 PM »
one punch man มังงะหลายท่านอาจจะงเคยชินกับการอ่านการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นหรือ "มังงะ" แม้กระนั้นน้อยคนนักที่จะรู้ดีว่า "มังงะ" มีจุดกำหนด ที่ไปที่มาอย่างไร และก็ในเนื้อหานี้จะพาไปดู ประวัติความเป็นมา ความเป็นมาของ "มังงะ"

คำว่า"มังงะ" แปลตรงตัวว่าภาพตามอารมณ์ถูกใช้อย่างมากมายเป็นครั้งแรกภายหลังจากช่างวาดภาพภาพแนวอุคิโยเอะ (ภาพพิมพ์แกะไม้สไตล์ญึ่ปุ่นที่นิยมในช่วงศตวรรษที่ 17-20)ชื่อโฮลุกไซตีพิมพ์หนังสือชื่อโฮระอุไซมังงะในคริสต์ศตวรรษที่ 19 อย่างไรก็ดีนักประวัติศาสตร์บางกรุ๊ปเห็นว่ามังงะอาจมีประวัติยาวนานกว่านั้นโดยมีหลักฐานคือภาพ "จิกะ" (แปลตรงตัวว่า"ภาพตลกโปกฮา") ซึ่งได้รับความนิยมในศตวรรษที่ 12 มีลักษณะหลามยประการคล้ายคลึงกับมังงะในขณะนี้ อาทิการเน้นเนื้อเรื่องและก็การใช้เส้นที่เรียบง่ายแต่สวยงามเป็นต้น
มังงะพัฒนามาจากการการประสมประสานศิลป์การวาดภาพแบบอุคิโยเอะกับจิตรกรรมตะวันตกความบากบั่นของญี่ปุ่นที่จะพัฒนาตัวเองให้ทันกับมหาอำนาจตะวันตกในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 สนับสนุนให้ญี่ปุ่นนำเข้าวัฒนธรรมตะวันตกหลายๆรูปแบบรวมทั้งการจ้างนักแสดงตะวันตกมาสอนนักแสดงญี่ปุ่นเกี่ยวกับส่วนประกอบในเบื้องต้นทางศิลปะดังเช่นว่าเส้นทรงและก็สีซึ่งการวาดภาพแบบอุคิโยเอะไม่ให้ความใส่ใจเนื่องด้วยมีความคิดว่าความรู้สึกโดยรวมของภาพสำคัญกว่าอย่างไรก็ดีมังงะที่เป็นที่รู้จักกันในขณะนี้เริ่มก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองจากที่รัฐบาลญึ่ปุ่นถูกอเมริกาบังคับให้เปิดเสรีภาพแก่สื่อมวลชน

ในศตวรรษที่21 คำว่ามังงะเปลี่ยนความหมายเดิมมาซึ่งก็คือหนังสือการ์ตูนอย่างไรก็ตามคนญี่ปุ่นมักใช้คำนี้เรียกหนังสือการ์ตูนสำหรับเด็กส่วนหนังสือการ์ตูนทั่วไปใช้คำว่า コミック (คอมิกส์) ซึ่งเป็นคำทับศัพท์ของ comics ในภาษาอังกฤษซึ่งถ้าเป็นประเทศญี่ปุ่นส่วนในประเทศไทยการใช้คำว่ามังงะยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากสักเท่าไรนัก แต่ก็เป็นที่รู้จักมากมายขี้นเรื่อยๆซึ่งธรรมดาบ้านเราจะเรียกกันว่า "หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น" มากกว่า
มังงะมีความหมายต่อวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่นและได้รับการยอมรับจากชาวญี่ปุ่นว่าเป็นวิจิตรศิลป์และวรรณกรรมต้นแบบหนึ่งแต่ว่าในตอนนี้มังงะเริ่มถูกวิจารณ์จากกลุ่มอนุรักษ์นิยมทั้งในญี่ปุ่นและต่างชาติอย่างมากมายว่ามีความรุนแรงแล้วก็รายละเอียดทางเพศปะปนอยู่มากอย่างไรก็ดีญี่ปุ่นก็ยังไม่มีข้อบังคับจัดระบบมังงะยกเว้นกฎหมายคลุมเครือฉบับหนึ่งที่กลาวทำท่วมว่า"ห้ามคนไหนจำหน่ายสื่อที่ขัดต่อคุณความดีของสังคมจนกระทั่งเกินไป" เท่านั้นนักเขียนการ์ตูนในญี่ปุ่นก็เลยยังคงมีเสรีภาพที่จะเขียนมังงะที่มีรายละเอียดทุกแนวสำหรับนักอ่านทุกกลุ่ม

มังงะแบ่งได้เป็น 5 จำพวกตามรูปแบบของผู้อ่านได้แก่วัยรุ่นหญิง (โชโจะ) วัยรุ่นชาย (โชเน็น) เพศหญิง (โจะเซ) รวมทั้งเพศชาย (เซเน็น) โดยแต่ละชนิดจะมีหน้าปกแตกต่างกันและไม่วางขายบนชั้นหนังสือเดียวกันทำให้นักอ่านทราบหมวดของแต่ละจำพวกอย่างเห็นได้ชัด
รูปในมังงะส่วนใหญ่จะเน้นย้ำเส้นมากยิ่งกว่าทรงรวมทั้งการให้แสงเงาการจัดช่องภาพจะไม่ตายตัวราวกับการ์ตูนสี่ช่องหรือการ์ตูนช่องในหนังสือพิมพ์การอ่านมังงะจะอ่านจากขวาไปซ้ายตามวิธีแต่งหนังสือแบบเริ่มแรกของญี่ปุ่นเป็นที่น่าสังเกตว่าตัวละครในมังงะชอบดูเหมือนกับว่าฝรั่งหรือไม่ก็มีนัยน์ตาขนาดใหญ่ความใหญ่ของดวงตาเปลี่ยนมาเป็นคุณลักษณะเด่นของมังงะรวมทั้งอนิเมะตั้งแต่ยุคปี 1960 เมือโอซามุเทซุกะผู้เขียนเรื่องแอสโตรบอยซึ่งได้รับการชื่นชมว่าเป็นบิดาของมังงะในปัจจุบันเริ่มวาดตาของผู้แสดงอย่างงั้นโดยการเอาแบบมาจากตัวการ์ตูนของดิสนีย์อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่านักเขียนการ์ตูนทุกคนจะวาดตัวละครให้มีตาใหญ่เสมอไปมังงะนั้นจะถูกแยกจากการ์ตูนสไตล์คอมมิคอย่างชัดเพราะเป็น การเขียนโดยใช้เคล็ดลับเดียวกันกับการถ่ายทำภาพยนตร์ (cinematic style) โดยผู้เขียนจะกระทำเขียนภาพระยะใกล้และก็ระยะติด เปลี่ยนแปลงมุมมองและตัดต่อรายละเอียดเรื่องราวอย่างฉับไวโดยใช้เส้นสปีดช่วยสำหรับเพื่อการนำสายตา
และอีกปัญหาอย่างหนึ่งของมังงะเป็นต้นฉบับมักเขียนและก็อ่านจากขวาไปซ้ายเป็นวัฒนธรรมการอ่านของชาวญี่ปุ่นเมื่อนำมาเผยแพร่ในประเทศอื่นก็เลยมีการเปลี่ยนรูปแบบเป็นอ่านจากซ้ายไปขวาซึ่งทำให้นักเขียนการ์ตูนและก็คนอ่านใครอีกหลายๆคนไม่พอใจ เนื่องจากอาจมีผลกระทบกับรายละเอียด (อาทิ การ์ตูนสอบสวน ที่จำต้องให้ความสำคัญกับ ขวา หรือ ซ้าย หรือในยุคเก่า อำเภอซึคาสะ โฮโจ ก็ไม่ยอมให้ ซาเอบะ เรียว ตัวเอกจากเรื่องสิตี้ฮันเตอร์ ถือปืนมือซ้าย ก็เลยไม่ขาย ลิขสิทธ์ให้กับสำนักพิมพ์สำนักงานกลับด้านการ์ตูนเด็ดขาด) ดังนั้นปัจจุบันสำนักพิมพ์หลายแห่งในต่างประเทศ (รวมถึงเมืองไทย) ก็เลยเริ่มพิมพ์มังงะให้อ่านจากขวาไปซ้ายตามต้นฉบับประเทศญี่ปุ่นโดยในขณะนี้มังงะที่เผยแพร่ในไทยกว่า 90 % กลายเป็นแบบประเทศญี่ปุ่นหมดแล้ว เหลือแต่ซีรี่ส์ยาวที่ยังไม่จบบางเรื่อง แล้วก็การ์ตูนญี่ปุ่นที่ต้นฉบับพิมพ์แบบซ้ายไปขวามาตั้งแต่ตอนแรก (ดังเช่นว่าการ์ตูนเรื่อง ยุ่งเหยิงคนวิปลาสเกม ที่ต้นฉบับญี่ปุ่นพิมพ์แบบซ้ายไปขวา)

สำหรับเมืองไทยมังงะเข้ามาในบ้านเราเป็นเวลานานมากโดยเริ่มจากยุคการ์ตูนเล่มใหญ่ การ์ตูนฮีโร่ทีวี มาจนกระทั่งยุคโดราเอม่อนบูมที่มีตีพิมพ์ในหน้าหนังสือพิมพ์ แม้กระนั้นเริ่มมรการซื้อมังงะลิขสิทธิ์ตีพิมพ์อย่างเป็นทางการในช่วงปี 2536-2538 (ก่อนนั้นก็มีข่าวสารว่ามีการ์ตูนบางเรื่องที่มีลิขสิทธิ์ แต่ว่าไม่มีหลักฐานการันตีเด่นชัด) ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นแปลกใหม่ทำให้มังงะครอบครองใจคนประเทศไทยโดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กๆได้อย่างอยู่มือส่งผลให้ปัจจุบันมีบริษัทผลิตมังงะใหญ่น้อยเข้ามาแข่งขันในตลาดมากขึ้น
มังงะที่ชาวไทยจำนวนมาก(ย้ำว่าส่วนใหญ่)รู้จักได้แก่ โดราเอมอน,ดราก้อน.,เซนต์เซย่า,ยอดสายสืบจิ๋วโคนัน,ซึบาสะอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งโดยมากมังงะยอดฮิตในบ้านพวกเราจะมีความสัมพันธ์กับการ์ตูนอนิเมที่ฉายทางโทรทัศน์บ้านเรา เนื่องจากเป็นที่แน่ๆว่า มังงะเรื่องที่ประสบความสำเร็จ ก็จะถูกเอามาสร้างเป็นอนิเมฉายทางทีวี ซึ่งการ์ตูนอนิเมทีวีจะช่วยโปรโมทให้การ์ตูนมังงะประเด็นนั้น แม้กระทั่งมีมังงะเข้ามาในประเทศเรานับพันนับหมื่นเรื่อง แต่เวลาพวกเราเอ๋ยถึง "การ์ตูนประเทศญี่ปุ่น" โดราเอม่อน,ดราก้อน.,โคนัน ชอบเป็นชื่อแรกๆที่พวกเรานึกถึงเสมอ

รวมทั้งนี้ก็คือ เรื่องราว ภูมิหลังของ "มังงะ" ถ้าจะว่าไปแล้ว ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แต่ว่า "มังงะ" ก็ยังคงชนะใจบุคคลทุกวัยอยู่ เพราะเหตุว่าคงเป็นเพราะความสนุกสนานแทรกวัฒนธรรมด้วย ก็เป็นได้

7
มังกี้ ดี ลูฟี่ ผู้ซึ่งวัยเด็กได้มีโอกาสรู้จักกับหนึ่งในโจรสลัดผู้มีอิทธิพล แชงคูส "ผมแดง" มีความต้องการที่จะก้าวผ่านแชงคูสไปเป็นเจ้าที่โจรสลัด ลูฟี่ได้รับประทานผลภูติผีปีศาจ เข้าไปทำให้ร่างกายมีลักษณะพิเศษคือมีคุณสมบัติเป็นยาง ซึ่งลูฟี่ได้อาศัยพลังของผลภูติผีนี้ฝึกหัดวิชาการต่อสู้กับสัตว์ร้ายในทะเล เมื่อโตลูฟี่ได้ออกเดินทางโดยลำพัง โดยหาทางเสี่ยงอันตรายไปยังแกรนด์ไลน์ สถานที่ที่มั่นใจว่ามีวันพีซหลบซ่อนอยู่ เพื่อหาหนทางไปสู่การเป็นจ้าวที่โจรสลัด กลางทางลูฟี่จะต้องพบศัตรูที่ร้ายกาจรวมทั้งมีพลังของผลปีศาจร้ายเยอะแยะ

แต่เค้าก็ได้เพื่อนร่วมเป็นร่วมตายมาเยอะแยะไม่ว่าจะเป็น โรโรโนอา โซโล นักดาบผู้ซึ่งมีความฝันที่จะเป็นนักกระบี่ที่เก่งที่สุดในโลก นามิ สาวน้อยน่ารักผู้มีพรสวรรค์ในการฯลฯครั้งเรือ อุซป นักแม่นปืน จอมพูดเท็จแม้กระนั้นเป็นผู้ที่รักสหายยิ่งนัก ซันจิ กุ๊กผู้มีวิชาเพลงเตะที่ร้ายกาจแล้วก็บ้าหญิง โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ กวางเรนเดียร์ผู้ซึ่งสามารถกล่าวภาษามนุษย์ได้รวมถึงยังเป็นหมอที่แกล้วกล้า นิโค โรบิน สาวนักโบราณคดีผู้ลึกลับ คนเดียวที่จะไขความลับของรีลโพเนกลีฟ แฟรงกี้ มนุษย์ครึ่งหนึ่งไซบอร์ก ผู้เป็นศิษย์ของช่างต่อเรือที่เก่งที่สุดในโลก บรู๊ค นักกระบี่แล้วก็นักดนตรีที่ฟื้นขึ้นมาจากความตาย ทั้งเป็นคนที่เคยสัญญากับ ลาบูน ที่ปากทางเข้าแกรนไลน์ และเพื่อนคนอื่นๆที่จำเป็นต้องพบในอนาคตดู one piece

8
ขายบ้านเดี่ยว 2 ชั้น หมู่บ้าน คาซ่าพรีเมียม ถนน กาญจนาภิเษก 

ขนาด 59 ตรว พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 182 ตรม

2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แอร์ 6 ตัว จอดรถได้ 2 คัน

90/56 หมู่บ้าน คาซ่าพรีเมียม ถ. กาญจนาภิเษก 
แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. 10250 

สถานที่ใกล้เคียง
7-11, Bigc, Mega Bangna, market villa, โรงพยาบาลศิรินธร etc. 

ราคา 9.2 ล้านบาท คุณธีระ มือถือ 0926905145 Line id: tera123456789

Tags :: ขายบ้านคาซ่าพรีเมียม,ขายบ้านถนน กาญจนาภิเษก9
บ้านภูมิอพาร์ทเม้นท์ ซ.แบริ่ง 58  ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
27 หมู่ 2 ซ.แบริ่ง 58 ถ.สุขุมวิท 107(แบริ่ง) ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270
อ้ตราค่าเช่า 
ชั้น 2-3 ห้องละ 6000 บาท (ห้อง 202,302 ลด 500 บาท เหลือ 5500 บาท)
ชั้น 4-5 ห้องละ 6500 บาท (ห้อง 402,502 ลด 500 บาท เหลือ 6000 บาท)
ทำสัญญาขั้นต่ำ 6 เดือน
ทำสัญญา 1 ปี ได้รับส่วนลด เดือนละ 500บาท
กรณีอยู่ไม่ครบสัญญา เรียกคืนส่วนลดที่ให้ไปตั้งแต่เข้าพัก + ค่าเสียโอกาส เดือนละ1000 บาท ของจำนวนเดือนที่ยังไม่ครบสัญญา
น้ำ  7 บาท
ไฟฟ้า  17 บาท
สนใจติดต่อ บ้านภูมิอพาร์ทเม้นท์  โทร. 0891593996

แผนที่ :: https://goo.gl/maps/L4rBYa9k5eC2

Facebook :: https://www.facebook.com/baanpoomapartment/

Tags :: บ้านภูมิอพาร์ทเม้นท์,ให้เช่าอพาร์ทเม้นท์ แบริ่ง 58,ให้เช่าอพาร์ทเม้นท์ แบริ่ง

10
เรื่องย่อ : รายการวาไรตี้แปลกใหม่ ด้วยเหตุว่าเป็นรายการชนิดใหม่ที่ยังไม่เคยมีในประเทศเกาหลีใต้มาก่อน และก็บางครั้งก็อาจจะล่อใจผู้ชมได้เยอะพอสมควร ผู้ดำเนินรายการและก็แขกประจำวันจะถูกขังตัวอยู่ในสถานที่ต่างๆในระหว่างที่อยู่ในสถานที่นั้นๆจำเป็นต้องทำภารกิจเพื่อออกไปจากสถานที่นั้นๆให้ได้ ทีมไหนที่ออกได้ก่อนถือเป็นผู้ชนะ และทีมที่แพ้ ก็จะถูกทำโทษด้วยแนวทางต่างๆRunning man ep1

11
ขายทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น 20 ตรว.  คู้บอน 27 เสนาวิลล่า 3 บ้านสวย ตกแต่งน่าอยู่ ทำเลดี

2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว 1ห้องเอนกประสงค์ จอดรถได้ 1 คัน
การตกแต่ง : บ้านรีโนเวท ทำใหม่ทั้งหลัง พื้นกระเบื้องทำฝ้าใหม่ 
ต่อเติมโถงหน้าบ้านและเพิ่มพื้นที่ครัวหลังบ้าน ต่อเติมชั้น 2 เต็มพื้นที่ ห้องน้ำปรับปรุงใหม่
แอร์ 3 ตัว ปั้ม/แท้งค์น้ำ เฟอร์บางส่วน 

เนื้อที่ : 20 ตารางวา

ราคาขาย : 1,900,000 บาท

ชื่อโครงการ : เสนาวิลล่า 3

ที่ตั้ง : คู้บอน 27 แยก 10 ถ.รามอินทรา  เขตบางเขน  กรุงเทพฯ  

จุดเด่น/สถานที่ใกล้เคียง :
- แฟชั่นไอซ์แลนด์ 
- สน.คันนายาว 
- สนามกอล์ฟปัญญา 
- รพ.สินแพทย์ 
- ตลาด กม.8
- วัดคู้บอน

การเดินทางเข้า-ออกสะดวกหลายช่องทาง :
- รถไฟฟ้าสายสีมพู สถานีกม.8
- วงแหวน จุดขึ้นลงทางด่วน
- ถ.มีนบุรี 
- ถ.สายไหม 
- ถ.วัชรพล 
- ถ.หทัยราษฎร์

สนใจ หรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ค่ะ
คุณฝ้าย โทร 0906699446
Line: u_ikazz
Link line = http://line.me/ti/p/~u_ikazz


Tags :: ขายทาวน์เฮ้าส์ คู้บอน,ขายทาวน์เฮ้าส์ เสนาวิลล่า 3

12
ขายบ้านเดี่ยว 2 ชั้น หมู่บ้านพฤกษ์ลดา วงแหวนรัตนาธิเบศก์ บางใหญ่ นนทบุรี

ขายบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ 54 ตารางวา 

หมู่บ้านพฤกษ์ลดา วงแหวนรัตนาธิเบศก์ บ้านอยู่ใกล้สโมสร 

ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี แอร์ 2 ตัว จอดรถได้ 2 คัน

มีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะใช้ออกกำลังกาย และสนามเด็กเล่น 

มี รปภ ตลอด 24 ชม. มีความปลอดภัยสูง บ้านตั้งอยู่ถนนเมนกว้างขวาง 

ใกล้ ห้างเซนทรัลเวสเกต สะดวกสบายในการเดินทางใกล้รถไฟฟ้า 

ใกล้ตลาด และสถานที่อำนวยความสะดวกมากมาย

ขาย 3,960,000 ค่ะ คุณอรทัย  โทร./line 0851617199

https://www.livingjoin.com/item/212209.html

Tags :: ขายบ้านพฤกษ์ลดา วงแหวนรัตนาธิเบศก์,ขายบ้านเดี่ยวพฤกษ์ลดา วงแหวนรัตนาธิเบศก์,ขายบ้านวงแหวนรัตนาธิเบศก์

13
สยามไอยรา รีสอร์ต ทาวน์โฮม 2 ชั้น เพียงจอง 999 บาท* อยู่ฟรี 1 ปี*

สยามไอยรา รีสอร์ต เปิดขายเฟสใหม่รับเลย “อยู่ฟรี 1 ปี” เพียงจอง 999 บาท*
ทาวน์โฮม หน้ากว้าง 5 เมตร ทำเลบ้านบึง ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท

ที่ตั้งโครงการ 
เลขที่ 99/99 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี 20170

ยังไม่พอ รับฟรี!
- ค่าธรรมเนียมการโอนฯ
- ค่าจดจำนอง
- ประกันค่ามิเตอร์น้ำ
- ประกันค่ามิเตอร์ไฟ
- Gift Voucher เฟอร์นิเจอร์ มูลค่า 50,000 บาท

รายละเอียดโครงการ
- ทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์บาหลี
- ขนาดพื้นที่ 20 ตร.วา
- พื้นที่ใช้สอย 140,156 ตร.ม
- หน้ากว้าง 5 เมตร จอดรถได้ 2 คัน
- มี 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ

สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติม
โทร : 0952495361
LINE ID : @siamiyara หรือ คลิก [http://nav.cx/zuovYF]


https://www.livingjoin.com/item/212500.html

14
ขายคอนโด Ideo Mobi สุขุมวิท 81 ติดรถไฟฟ้า อ่อนนุช เพียง 30 เมตร

แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม  

ใกล้ทางด่วนพิเศษฉลองรัช Tesco ตลาดอ่อนนุช Century Plaza Gateway ekamai  ร.ร bkk Prep

พื้นที่ 56 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ อาคาร 23 ชั้น อยู่ ชั้นที่ 21 ครับผม

จอดรถ 1 คัน แอร์ 2 ชุด Fully finished  ตกแต่งพร้อม เข้าอยู่ได้เลย พร้อมชุดเครื่องครัว

ราคาขาย 7 ล้าน คุณเก๋ โทร. คุณเก๋ 0831725577

----------------------------------------------------------------

Condo Ideo Mobi Sukhumvit 81, near BTS On Nut, just 30 meters

Bangchak, Khlong Toei District, Bangkok

Near Expressway Chalong Rat Tesco Onnut Market Century Plaza Gateway ekamai Hotel bkk Prep

Area of 56 square meters, 1 bedroom, 1 bathroom, 23-story building on the 21st floor

1 car park, 2 air conditioners. Fully finished, ready to move in. With cookware set

Selling price 7 million, Khun Kae, call Khun Gaye 0831725577

Tags :: ขายคอนโด Ideo Mobi สุขุมวิท,ขายคอนโด Ideo Mobi สุขุมวิท 81,ขายคอนโดติดรถไฟฟ้า อ่อนนุช

15
แอสแซสซินส์ ไพรด์ ในโลกที่มีเจ้าขุนมูลนายเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้นที่มีอำนาจต่อสู้กับตัวประหลาด มานา เยาวชนที่ชื่อว่า K. ถูกส่งตัวเป็นครูสอนพิเศษเพื่อค้นหาความสามารถพิเศษ ของมารีด้าสาวน้อยผู้น่าเบื่อที่เกิดในครอบครัวของดยุค ถ้าเกิดคุณไม่มีความสามารถให้ฆ่าคุณ โน่นเป็นด้านมืดของงานของเขา

หน้า: [1] 2 3 ... 11