X-Close
X-Close

ผู้เขียน หัวข้อ: เส้นผมเป๊ะ&ผมลอน นฤมิตได้ด้วยเครื่องหนีบผมเพียงแค่เครื่องเดียว  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4627
  • ชอบกด Like+ 0
    • ดูรายละเอียด
หญิงสาว ทั้งหลายคงประสบพบเห็นพบเจอะกับปัญหาเส้นผมชี้พอง ไม่เป็นทรง อีกทั้งยังดูกร้าน ไม่สวยงามเงางาม อย่างแน่นอน แต่ว่าทุกวันนี้ก็ได้มีวัสดุอุปกรณ์เสริมความงามในส่วนของผมมากมายก่ายกอง อย่างเช่น เครื่องหนีบผม นั่นเอง ที่จักช่วยคุณให้จัดเสริมสวยทรงให้เรียบเป๊ะ ลื่นขึ้น อีกทั้งสวยเงางาม อย่างไรก็ดีเราจักรู้ได้ยังไงว่าพึงจะเลือกสรรเครื่องหนีบผมเช่นใด เพื่อเหมาะกับสภาพเส้นผมของเรามากที่สุด เพราะว่าสภาพเส้นผมของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ซึ่งบางท่านอาจเส้นผมแห้ง เส้นผมบาง ผมหนา ดังนั้นวันนี้ข้าพเจ้าจะมาบอกกล่าวเทคนิคที่จะทำให้สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องราวของเส้นผมอื่นๆ นั้น ได้หมดสิ้น
 
 ประการแรกเริ่มเลยคือการเลือกเครื่องหนีบผม พึงจะคัดเลือกแผ่นหนีบที่เรียบลื่น ใช้งานคล่อง เพราะว่าถ้าหากเลือกไม่ดีแล้วนั้น อาจเป็นเหตุให้ผิวชั้นนอกของผมนั้นยับเยินได้ ซึ่งส่วนมากแผ่นหนีบจะผลิตจากไททาเนียม เซรามิก และทัวร์มาลีน โดยความต่างก็คือ ไททาเนียม จักให้ความร้อนรวดเร็ว แต่หากหนีบไว้ที่เส้นผมเป็นเวลานาน จะเป็นเหตุให้ผมเสียหายได้ ทางด้านเซรามิก จะช่วยแผ่กระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง สามารถจับผมได้แน่น และเป็นเหตุให้ผมยับเยินน้อยกว่าประเภทไททาเนียม สุดท้ายคือทัวร์มาลีน เป็นแผ่นหนีบที่จะเป็นเหตุให้เส้นผมมันเงา เรียบตรง เงางาม ไม่ชี้ฟูฟ่อง 
 
 อย่างไรก็แล้วแต่ก็พึงจะเลือกสรรรุ่นที่มีคุณภาพสูง เพื่อที่จะเป็นความดูแลการเกิดผมแห้งเสีย ซึ่งข้อนี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งจักต้องมีความแข็งแกร่งทน และต้องสามารถคุมอุณหภูมิได้ดีพร้อมด้วย ยิ่งกว่านั้นควรจะเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะเส้นผมของแต่ละคนเหมือนกัน ซึ่งดังที่แจ้งไปในข้างต้นแล้วว่าสภาพเส้นผมของแต่ละคนนั้นต่างกัน บาง ดก แปลกแยกกันไป ซึ่งควรจะเลือกสรรขนาดให้เข้ากับสภาพเส้นผมดังต่อไปนี้
 
 -               ขนาด 0.5 นิ้ว เหมาะสำหรับหนีบผมสั้นมาก และใช้จัดแต่งหน้าม้า
-               ขนาด 1 นิ้ว เหมาะสำหรับจัดแต่งแบบผมที่สั้นเกือบคาง
-               ขนาด 1.25 นิ้ว เหมาะสำหรับผมยาวปานกลาง ประมาณบ่า พร้อมด้วยผมค่อนข้างจะดก
-               ขนาด 1.5 นิ้ว เหมาะกับผู้ที่มีผมดก หยักศก พร้อมทั้งยาวเกินไหล่มา
-               ขนาด 2 นิ้ว เหมาะกับผู้ที่มีผมดก และยาวเหยียดมากๆ
 
พร้อมทั้งยิ่งไปกว่านี้ จักจำต้องคัดเลือกตามความประสงค์ของตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะด้านนอก และคุณสมบัติต่างๆ ภายในของเครื่องหนีบผม โดยบางรุ่นมีขนาดย่อมที่สามารถพกติดตัวได้ อย่างไรก็ตามก็ต้องใช้เวลาในการหนีบผมพอควร หรือบางรุ่นที่ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้ทั้งหนีบตรงเป๊ะ หรือว่าจักดัดม้วนให้เป็นลอนสวยๆ คุณก็สามารถเลือกใช้ได้ตามรสนิยมได้เลย
 
 อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า เครื่องหนีบผมปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะทำได้แค่เพียงให้ผมตรงแด่วอย่างเดียว อันที่จริง คุณสามารถเอาเครื่องหนีบผมมาทำให้เส้นผมเปลี่ยนมาเป็นผมลอนสวยงามได้สบาย อีกทั้งยังเป็นลอนงดงามกว่าเครื่องม้วนผมเสียด้วย ซึ่งมาพินิจกันดีกว่าว่าจะคัดเลือกเครื่องหนีบผม แบรนด์อะไรดี ที่สามารถทำได้ทั้งผมตรงเป๊ะ ผมลอน พร้อมทั้งผมเผ้ายังมิแห้งเสียอีกด้วย
 
 Remington รุ่น S9600
                เป็นเครื่องหนีบผมที่เข้ากันมากกับหญิงสาว ที่มีผมยาว ไม่ก็มีผมหนา โดยสามารถเป็นได้ทั้งผมตรงเป๊ะสลวยสวยหรู หรือจักทำเป็นลอนก็สามารถทำได้สละสลวยเช่นกัน สามารถปรับความร้อนได้ตั้งแต่ 150 - 235 องศาเซลเซียส มาพร้อมด้วยหน้าจอดิจิทัลแสดงอุณหภูมิชัดแจ้ง ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด หยิบแน่นมือ ทำผมได้ง่ายมาก อีกทั้งเป็นธรรมชาติมากๆ อีกด้วย ยิ่งกว่านั้นยังช่วยให้ความชุ่มชื้น และรักษาผมมิให้ชี้ฟูในระหว่างวันอีกด้วย

 Philips รุ่น BHS674
                เป็นอีกหนึ่งเครื่องหนีบผมที่สามารถเป็นได้ทั้งหนีบตรง และม้วนลอนสะสวย ตัวแผ่นทำมาจากเซรามิก ช่วยให้รีดผมได้ลื่นและเงางาม สามารถปรับอุณหภูมิผ่านหน้าจอแสดงผลได้ถึง 10 ระดับ สูงสุดถึง 220 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังมีข้อต่างจากรุ่นอื่นตรงที่มีลมเย็นเป่าออกมาได้บริเวณปลายสุด เพื่อที่จะช่วยให้ผมจับเป็นลอนคลื่นได้ง่ายๆ
 
 Babyliss Pro Nano Titanium
                เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจ ก็เพราะว่าสามารถช่วยทุ่นเวลาเป็นอย่างยิ่ง เพียงแค่เสียบเต้าเสียบ ต่อจากนั้นคอยแค่ 10 - 15 วินาที ก็สามารถใช้งานได้เลยในทันทีทันใด และด้วยความที่แผ่นหนีบเป็น Nano Titanium ซึ่งไม่ว่าจะทำผมตรงเป๊ะ ผมลอน ก็สามารถให้เส้นผมอยู่ทรงสะสวยได้ตลอดวัน พร้อมกับป้องกันเส้นผมไม่ให้แห้งเสียเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องหนีบผม ยี่ห้อไหนดี

Tags : เครื่องหนีบผม,เครื่องหนีบผม ยี่ห้อไหนดี,เครื่องหนีบผม ราคาถูก