X-Close
X-Close

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่ดูดฝุ่น ทางเลือกสำหรับงานบ้าน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4649
  • ชอบกด Like+ 0
    • ดูรายละเอียด
ที่ดูดฝุ่น ทางเลือกสำหรับงานบ้าน
« เมื่อ: มีนาคม 16, 2019, 05:54:21 AM »
            เครื่องดูดฝุ่นนับว่าเป็นอุปกรณ์ประจำบ้านเลยก็เป็นไปได้ ด้วยความที่ใช้งานสะดวก คล่องแคล่ว พร้อมทั้งช่วยให้ลดระยะเวลาในการเก็บกวาดที่อยู่อาศัยทำให้เกือบจะทุกๆที่พักอาศัยต้องมีที่ดูดฝุ่นไว้ติดบ้าน แต่แต่อย่างไรก็ตามการที่จะเลือกเครื่องดูดฝุ่นสำหรับนำมาใช้งานซักอันจำเป็นจะต้องมีปัจจัยหลายเรื่องมาเกี่ยวข้องในการเลือกซื้อให้เหมาะกับการทำงานดังนั้นแล้วมาดูกันว่าจำเป็นต้องประกอบด้วยแนวทางในการเลือกซื้อและมียี่ห้อไหนเสนอแนะกันบ้าง
            ข้อแรกคือ ชนิดสำหรับที่ดูดฝุ่น คือสิ่งที่จำเป็นเนื่องจากประเภทสำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่ต่างกันก็เหมาะกับการทำงานที่ต่างกันออกไป ที่ดูดฝุ่นประกอบด้วย 4 แบบ
1.) เครื่องดูดฝุ่นประเภทแห้ง เหมาะสำหรับการทำงานในห้องทั่วๆ ไป แต่ว่าไม่เหมาะกับบนพื้นพรม ด้วยความที่แรงในการดูดฝุ่นน้อย
2.)  เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เน้นความคล่องแคล่วสำหรับใช้ ก็เพราะว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ก่อนเอาไปใช้งาน รวมถึงน้ำหนักเบาใช้งานง่าย เหมาะสำหรับห้องที่บริเวณน้อย
3.) ที่ดูดฝุ่นมือถือ ที่ดูดฝุ่นขนาดย่อม น้ำหนักเบา ไม่มีถุงเก็บฝุ่น ง่ายสำหรับการทำงานกับพื้นที่ไม่ใหญ่มาก อย่างเช่น รถยนต์
4.) หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ช่วยให้ทำให้สะอาดโดยอัตโนมัติได้โดยการตั้งโปรแกรม และยังช่วยเข้าถึงพื้นที่ที่มุ่งหวังทำความสะอาดได้สะดวกมาก พร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนเครื่องกีดขวางบวกกับยางป้องกันกระแทก
            อย่างที่สอง สถานที่สำหรับใช้งาน ถือเป็นประเด็นที่ต้องเอามาไตร่ตรองเพราะจะเหมือนเป็นสิ่งสำคัญในการซื้อความจุของเครื่องดูดฝุ่น รวมไปถึงที่พักอาศัยของเรามีมุมอับหรือเปล่า ถ้าหากเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กเกินไปทำให้ที่ดูดฝุ่นทำหน้าที่มากไป ทำความสะอาดได้ไม่มีประสิทธิภาพ พร้อมกับทำให้ชำรุดไวกว่าเดิม
เรื่องต่อมา ประเด็นของโครงสร้าง และทักษะสำหรับทำความสะอาดของที่ดูดฝุ่น ในส่วนนี้จำเป็นจะต้องคิดเริ่มตั้งแต่กำลังไฟ ซึ่งต้องต้องตัดสินใจซื้อให้เหมาะสมกับการทำงานก็เพราะว่าถ้ากำลังไฟต่ำก็ส่งผลกับกำลังสำหรับดูดฝุ่น ถัดมาก็คือพวกโครงสร้างต่างๆ ในแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชั่นที่ไม่เหมือนกันออกไป อย่างเช่น ช่วยกดฝุ่นเป็นปึกเพื่อให้สะดวกต่อการเก็บกวาด หรือว่ามีระบบการสกัดมากชั้นเพื่อที่จะไม่ให้ฝุ่นออกนอกเครื่อง เป็นต้น เราเลยควรจะพิจารณาว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบใดที่ตรงใจเราที่สุด
            สุดท้ายนี้เป็น เรื่องเกี่ยวกับคุณลักษณะ มูลค่า รวมถึงอายุใช้งาน คือประเด็นที่จำเป็นจะต้องพิจารณาเกี่ยวกับคุณภาพกับมูลค่าดำเนินไปในทิศทางดียวกันหรือไม่พร้อมทั้งคุ้มที่จะซื้อเพื่อนำไปใช้งานหรือเปล่าเพราะสิ่งที่ตามมาเป็นอายุการใช้งานหากเลือกใช้สินค้าที่ไม่ตรงในการทำงานไปทำให้อายุใช้งานน้อยลงและถือเป็นการสิ้นเปลือง
เครื่องดูดฝุ่นที่น่าจับตามองที่จะเอามาแนะนำ คือ

  • HITACHI ที่ดูดฝุ่นประเภทกล่อง แบบ CV-SH20V กำลังมอเตอร์ 2000 วัตต์ น้ำหนัก9 กิโลกรัม ช่วยให้ทุกคนกำจัดไรฝุ่นได้การรับรองประสิทธิภาพโดยสถาบันโรคภูมิแพ้ ในประเทศอังกฤษ (Allergy UK) กล่องใส่ฝุ่นไซโคลน ปริมาตรขนาด 1.6 ลิตร กดบีบฝุ่นละอองกลายเป็นก้อนช่วยให้สะดวกกับการกำจัด ไม่กระจาย ด้วยระบบกรองฝุ่น 7 ขั้นตอน พร้อมกับแผ่นกรองเฮป้า รวมถึงนาโน ไททาเนียม ดักจับกลิ่น ตัดการเดินเครื่องอัตโนมัติหากเครื่องร้อน สนนราคา 4,190 บาท
  • PHILIPS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น FC8822/01 มาพร้อมกับระบบ SMART DETECTION SYSTEM เปลี่ยนโหมดแล้วแต่สภาวะรอบๆ ตัว แบตเตอรี่ LI-ION ช่วยให้ทำงานต่อเนื่องมากที่สุด 120 นาที ระบบทำความสะอาด 3 กระบวนการ ที่ประกอบด้วยการถูเก็บฝุ่นละอองแบบแห้ง หุ่นยนต์จะตรวจบริเวณที่ไม่สะอาดมากสำหรับที่จะเก็บกวาดโดยเฉพาะ รวมถึงมีโหมดสแกนพื้นที่ที่ไม่เหมือนกันสำหรับที่จะทำความสะอาดได้ถูกวิธี มูลค่า 21,990 บาท
  • DYSON ที่ดูดฝุ่นชนิดมือจับ (0.54 ลิตร) รุ่น SV10(V8) Absolute PlusV8 Absolute Plus เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พร้อมทั้งการใช้งาน ทั่วถึงทุกรูปแบบ มีความมั่นคงคงทน ใช้ไม่ยาก โดยใช้ระบบพายุไซโคลนเรเดียล 2 ชั้น ที่จะเพิ่มการไหลวนสำหรับอากาศและยังดักจับฝุ่นขนาดเล็ก หัวเก็บกวาดชนิด Direct-drive ทำความสะอาดตรงเข้ากับพรมเพื่อจะขจัดรอยเปรอะเปื้อนบนพื้น ส่วน หัวทำความสะอาดแบบลูกกลิ้งนิ่มดีไซน์มาที่เหมาะสำหรับพื้นแข็ง และยังมาพร้อมกับระบบกรองชนิดถอดออกมาล้างได้ ในสนนราคา 28,900 บาท


จะเห็นได้ว่า แบรนด์แทบทุกยี่ห้อพยายามพัฒนารวมถึงใช้เทคโนโลยีล่าสุด ใส่ไปเพื่อความง่ายต่อผู้บริโภค ดังนั้น การเลือกใช้ที่ดูดฝุ่นซักเครื่องให้เหมาะสมกับการใช้งานก็เลยไม่ได้เป็นส่วนไม่ง่ายเสมอไป

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น ราคา,เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี