X-Close
X-Close

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องย่อ นางร้าย  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ jackbaristaa

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 17096
 • ชอบกด Like+ 0
  • ดูรายละเอียด
เรื่องย่อ นางร้าย
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2019, 07:20:15 PM »

 • บทประพันธ์ : เกตุวดี
 • บทโทรทัศน์ : วรพันธ์ รวี
 • กำกับการแสดงโดย : ตะวัน จารุจินดา
 • สร้างสรรค์โดย : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด

  นางร้าย
  ผู้หญิงที่ต้องดิ้นรนต่อสู้ชีวิตตั้งแต่เธอนั้นยังเรียนอยู่มัธยมปลายอย่าง แขวลัย “ทิสานาฏ ศรศึก” เธอทำงานทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น งานก่อสร้างขนอิฐปูน หรือพนักงานเสิร์ฟอาหาร แขต้องทำทุกๆอย่างเพื่อให้ได้เงินมาเลี้ยงดู พรรณี “นุศรา ประวันณา” แม่ของเขานั้นเองที่ตอนนี้ติดการพนันอย่างหนักและน้องอีกทั้งสามคือ ปรางทิพย์ “ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ” ชมจันทร์ “ชนัญญา พงษ์นาค” และ วันเนาว์ “นวไฟบูลย์ วุฒินานนท์” ซึ่งน้องทั้งสามนี้พรรณีทั้งรักทั้งดูแลเอาใจใส่มาก ผิดกับแขที่มักจะโดนแม่ดุด่าและตีเธออยู่เสมอ แต่แขนั้นก็ยังมีพ่ออย่าง เขม “ทัตพงษ์ พงศทัต” พ่อขี้เหล่าที่ได้คอยช่วยเหลือเธอเสมอมา
  มาวันหนึ่งหลังจากที่เธอนั้นเสร็จจากงานก่อสร้าง เธอก็ได้รีบไปเสิร์ฟอาหารต่อ ในระหว่างทางนั้นเธอถูกคนงานก่อสร้างตามมาดักเธอเพื่อจะฉุดข่มขืน แต่โชคดีที่มี อนุวดี “แม็กกี้ อาภา” และ เกตุวดี “นันทนา บุญหลง” สองแม่ลูกผ่านมาเห็นเข้าจึงได้ช่วยแล้วไปส่งที่งานเลี้ยง อนุวดีและเกตุวดีรู้สึกว่าถูกชะตากับแขวลัยและสงสารที่เธอนั้นต้องทำงานหนักเพื่อครอบครัว ภายในงานเลี้ยงอนุวดีได้ขึ้นโชว์บนเวที จนไปเข้าตาโปรดิวเซอร์และผู้จัดละครอย่าง น้อย “ปีเตอร์ ไมอ๊อค” และ เก๋ “รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา”
  พวกเขาได้ทาบทามเพื่อที่จะให้เธอนั้นไปแคสบทละครทันที อนุวดีดีใจมากกๆ เพราะเธอนั้นจะได้ทำตามความฝันสักที เธอยังขอให้แขวลัยไปแคสงานด้วยกัน แขวลัยนั้นรู้ว่าอนุวดีอยากจะได้บทนางเอก เธอจึงได้หลีกทางและไปแคสบทนางร้ายแทน ผู้จัดได้เสียดายความสวยของแขวลัย แต่ก็ตัดสินใจให้แขวลัยรับบทนางร้าย และให้อนุวดีเป็นนางเอก และเรื่องแรกของทั้งสองนั้นก็ดังเป็นพลุแตก
  ฉายาของแขวลัยคือ นางร้ายสวยหมายเลขหนึ่ง แขวลัยและอนุวดีมักที่จะได้แสดงละครร่วมกันอยู่หลายเรื่องจนเป็นที่อิจฉาของเหล่านางเอกและนางร้ายในวงการ โดยเฉพาะ พักตร์สุดา “สุภาพร มะลิซ้อน” ที่กำลังจะหมายปองพระเอกหนุ่มรูปหล่อดีกรีเรียนนอกอย่าง ภวาภพ “กิตตน์ก้อง ขำกฤษ” ลูกชายของ วิชาญ “อธิวัฒน์ สอนทวงศ์ ณ อยุธยา” และ เกศรี “สุปราณี เจริญผล” เจ้าของบริษัทชื่อดังที่ใหญ่ที่สุดในวงการ ที่แขวลัยและอนุวดีนั้นได้เซ็นสัญญาด้วย และคู่แข่งของอนุวดีนั้นก็คือพักตร์สุดานางเอกจอมเหวี่ยงหลายๆเรื่อง ซึ่งแขวลัยนั้นแม้ว่าจะบทจะเป็นนางร้ายแต่ก็กลับกลายเป็นว่าสวยกว่านางเอกเสียอีก
  อีกอย่างภวาภพได้แสดงบทรักกับแขวลัยในเรื่อง ทำให้พักตร์สุดานั้นเกลียดทั้งแขวลัยและอนุวดีอย่างมาก การทำงานในกองทำให้แขวลัยและภวาภพเริ่มสนิทกันมากขึ้น น้อยได้เตือนแขวลัยว่าอย่าเข้าใกล้ภวาภพมากนัก เพราะวิชาญและเกศรีไม่ค่อยชอบลูกสะใภ้ที่เป็นนางร้าย พักตร์สุดาพยายามที่จะเป่าหูวิชาญและเกศรีเรื่องแขวลัยและภวาภพให้ฟังอยู่บ่อยๆ ทำให้ทั้งคู่นั้นกีดกันอย่างสุดความสามารถ เพราะว่าที่สะใภ้บ้านนี้ต้องเป็น ลดาวัลย์ “อนิสา นูกราฮา” เท่านั้น
  ภวาภพและลดาวัลย์ไม่ได้ชอบกันเลย และทุกครั้งที่แขวลัยนั้นโดนพ่อแม่ของภวาภพประณามว่าต่ำต้อยภวาภพก็จะออกมาปกป้อง ทำให้พ่อแม่ของเขาไม่พอใจอย่างมาก พร้อมขู่ว่าถ้ายังไม่เลิกคบกัน พวกเขาจะยกเลิกงานละครที่แขวลัยเล่นทั้งหมดพร้อมทีมงานก็จะโดนถอดออกอีกด้วย แขวลัยยอมที่จะทำตามทุกอย่างและเธอข้อร้องภวาภพนั้นเลิกยุ่งกับเธอ แต่ภวาภพนั้นก็ไม่สนใจคำขอร้องนั้น
  วิชาญและเกศรีรู้ว่าภวาภพไม่ยอมแน่ๆ จึงได้ส่งภวาภพไปเรียนที่เมืองนอก พร้อมส่งลดาวัลย์ไปประกบลูกชายด้วย แขวลัยโดนพ่อแม่ของภวาภพเรียกตัวไปพบโดยใช้แผนอ้อนวอนขอร้องให้เห็นแก่อนาคตที่ดีของภวาภพ เพราะภวาภพนั้นมีคู่หมั้นหมายที่เหมาะสมกันแล้วและทั้งสองนั้นก็กำลังจะแต่งงานกัน แขวลัยเสียใจมากเธอจึงได้ยอมถอยออกมาจากภวาภพ
  การใช้ชีวิตของนางร้ายในละครอย่าง แขวลัย นั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป ความรักของภวาภพและแขวลัยจะสมหวังหรือไม่ ความดีในชีวิตจริงของเธอจะเอาชนะใจของพ่อแม่ภวาภพได้หรือเปล่า ติดตามชมละครเรื่อง นางร้าย ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง7
  ขอบคุณที่มาจาก : https://www.sanook.com/movie/84113/
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เรื่องย่อ ละครช่อง3

  Tags :  ละครช่อง7