X-Close
X-Close

ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งจำเป็นต้องทดลองทานเพราะว่าใครๆก็ชี้แนะมันดีจริงๆ  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Kittipong99010

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13760
  • ชอบกด Like+ 0
    • ดูรายละเอียด
สุดยอดอาหารเสริมนมผึ้ง อายุวัฒนะที่แม่โบว์ อยากแนะนำ นมผึ้งเกรดที่เยี่ยมที่สุดจากประเทศออสเตรเลีย โดสสูงสุดในรูปแบบ soft gel โดสสูงถึง2,180มก. จากประเทศออสเตเลีย มีขายในประเทศไทยแล้วนะแม่โบว์ทานวันละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอน ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แจ่มใส ไม่เหนื่อย ไม่ชำรุดทรุดโทรม ทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรงดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ดีมากยิ่งกว่าไปนอนให้หมอรักษานะคะ
ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากนมผึ้งประเทศออสเตรเลีย
สารอาหารของนมผึ้ง
1.นมผึ้งหรือรอยัลเจลลี่นั้นเป็นแหล่งของสารอาหารที่ครบสมบูรณ์ ทั้งยังคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และจากนั้นก็เกลือแร่ และก็สารประกอบทางชีวเคมีหรือสมุนไพรที่จำเป็นจะต้องต่อร่างกาย ฯลฯ ได้มีการเปรียบเทียบสารอาหารของนมวัวกับนมผึ้ง พบว่านมผึ้งหรือโรยัลเจลลี่นั้นมีปริมาณโปรตีนมากยิ่งกว่านมวัวประมาณ5 เท่า มีคาร์โบไฮเดรตมากกว่าราว 3 เท่า และมีจำนวนวิตามินที่มากกว่าในนมวัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินบีที่มีสูงมากมาย2. ค่าทางการแพทย์ รวมทั้งทางคุ้มครองปกป้องโรค
ได้มีการค้นคว้าทางด้านเภสัชวิทยา พบว่านมผึ้งเป็นประโยชน์ ดังนี้
2.นมผึ้งมีกรด 10 hydroxy-2-decenoic หรือ 10-HDA มีงานค้นคว้าพิสูจน์แล้วว่ากรด 10-HDA มีฤทธิ์ต้านทานการเจริญก้าวหน้าของแบคทีเรียหลายจำพวก ซึ่งฤทธิ์การต้านเชื้อแบคทีเรียพบได้บ่อยในกรดไขมันที่มีคาร์บอน 6 อะตอม จะมีฤทธิ์สูงสุด แล้วหลังจากนั้นก็กรด 10-HDA มีฤทธิ์สูงกว่ากรดไขมันตัวอื่นที่มีปริมาณคาร์บอนอะตอมเสมอกัน โดยกรด 10-HDA
3.นมผึ้งช่วยเสริมฮอร์โมนเพศหญิง กระตุ้นการผลิตฮอร์โมนผู้หญิงหรือฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น เพิ่มการดูดซึมแคลเซียมแล้วก็ป้องกันภาวการณ์กระดูกพรุน ช่วยสร้างเม็ดเลือดและความแข็งแรงของกระดูกในเด็กตัวเล็กๆแล้วก็คนแก่ จะเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก และจากนั้นก็ช่วยการสร้างเม็ดเลือดแดงให้บริบูรณ์แข็งแรงขึ้น ช่วยซึมซับสารอาหารแล้วก็ออซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆก้าวหน้าขึ้น รวมถึงช่วยรักษารอยแผล และก็คุ้มครองปกป้องโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร
สารมีฤทธิ์เสมือนอินซูลิน (insulinlike peptide) ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด
4.ไกลโคโปรตีน (glycoprotein) ในนมผึ้งช่วยทำให้ผิวหน้าแจ่มใส และจากนั้นก็ไม่มีสิวฝ้า
5.ไอโนสิทอล (inositol) ซึ่งช่วยกำจัดไขมันหลงเหลือในตับ ลดคอเลสเทอรอลในกระแสเลือดรวมทั้งยังเป็นสารขัดขวางความเครียด และช่วยบำรุงรักษาเส้นผม ช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นมผึ้ง คืออะไร

Tags : นมผึ้ง,royal jelly,นมผึ้ง คืออะไร